Lịch sử hình thành trường PTDTBT THCS Chà Cang huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên

Được thêm vào: 20:25 ICT Thứ tư, 18/05/2016

 TRƯỜNG PTDTBT THCS CHÀ CANG

        
          Trường THCS Chà Cang được thành lập từ năm 2001 theo QĐ số: 591 /QĐ-UBND  ngày 29 tháng  7 năm 2001 trên cơ sở tách lập từ trường Phổ thông cơ sở Chà Cang thành trường THCS Chà Cang . Tháng 12 năm 2015 đổi tên thành trường PTDTBT THCS Chà Cang theo QĐ số 1994/QĐ-UBND ngày 22 tháng 10 năm 2014 của UBND huyện Nậm Pồ , trường  tọa lạc trên một khuôn viên khá đẹp thuộc Bản mới 2 xã Chà Cang huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên.

         Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng nỗ lực vượt qua những khó khăn phấn đấu vươn lên trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 4 năm 2016, ngày càng xứng đáng với sự tin cậy của các cấp Ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Chà Cang.

          Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm.Năm 2015 trường đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98% trong đó khá và giỏi đạt trên 65%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm. Năm nào trường cũng có học sinh giỏi cấp huyện và có học sinh tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh.Để giáo dục nhân cách, giáo dục đạo đức cho học sinh, trường luôn quan tâm đến các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao...
Trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên. Hàng năm, trường vận động giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên đề, sinh hoạt chuyên đề cụm….. Trong những năm trở lại đây trường đã có nhiều đồng chí đạt các danh hiệu thi đua như: Thầy Bùi Xuân Hưng – Hiệu trưởng nhà trường liên tục là chiến sĩ thi đua cơ sở. Các thầy như: Lò Văn Ngọc, Hoàng Văn Tâm là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện như: Thầy Phan Văn Tình, Vương Văn Cương, Lò Minh Đức, Nguyễn Văn Thao… Các đồng chí giáo viên của trường có nhiều tiến bộ trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ đặc biệt là việc đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới VNEN. Phong trào làm đồ dùng và viết sáng kiến kinh nghiệm được các đồng chí giáo viên tham gia và đạt hiệu quả cao như: thầy Lò Văn Ngọc, thầy Vương Văn Cương, thầy Lương Xuân Phương …

          Trong năm học 2015-2016  trường PTDTBT THCS Chà Cang có 7 lớp với 164 học sinh. Trường có 03 tổ chuyên môn: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Bộ môn chung. Hoạt động của các tổ chuyên môn đều hướng đến nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dạy-học. Đặc biệt các tổ chuyên môn đều có những chuyên đề có tính thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình và của năm học.Chi bộ Đảng của nhà trường liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Công tác phát triển Đảng luôn được quan tâm. Nhà trường có 01 chi bộ cơ sở với 16 Đảng viên 100% Đảng viên được xếp loại Đảng viên đủ tư cách, hoành thành tốt nhiệm vụ trở lên..Bằng lòng yêu nghề tha thiết, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao trong công tác giáo dục, Trường PTDTBT THCS Chà Cang nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc. Không dừng lại ở đó, Trường PTDTBT THCS Chà Cang sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, để đạt nhiều thành tích rực rỡ góp phần đón chào kỉ niệm 15 năm thành lập trường và đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

         Để có được những thành tích giáo dục trên, nhà trường luôn trân trọng sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh trong công tác xã hội hoá giáo dục và tinh thần yêu nghề, tận tuỵ với học trò, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển của các thầy giáo, cô giáo. Một nhân tố quan trọng hàng đầu không thể không nhắc đến, Trường PTDTBT THCS Chà Cang luôn có một Ban giám hiệu là những nhà giáo tâm huyết, có trình độ, luôn phấn đấu xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất cao, là động lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.