Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 54
Năm 2022 : 115.895
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay bảo vệ môi trường – Bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại

Giáo dục học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục ở nhà trường. Công tác này đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các em học sinh, đồng thời tạo hiệu ứng cho toàn cộng đồng, hướng đến các mục tiêu phát triển môi trường bền vững.
        Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, những năm qua, trường PTDTBT THCS Chà Cang đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động giáo dục môi trường trong học đường gắn liền với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ đó, tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường.
Tuyên truyền nâng cao ý thức của học sinh trong việc bảo vệ môi trường
        Từ đầu năm học, BGH nhà trường đã chỉ đạo cho các ban ngành đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn lồng ghép nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào trong các môn học. Chẳng hạn, ở môn Mỹ thuật có thể cho học sinh vẽ tranh về môi trường; môn Công nghệ giúp học sinh có thêm kĩ năng để giữ gìn nhà ở sạch sẽ, cách trồng và chăm sóc cây; trong các môn Sinh học, Địa lý có thể giúp học sinh hiểu biết về môi trường tự nhiên và xã hội, các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường, cũng như cách bảo vệ môi trường. 
Học sinh trồng cây tạo không gian xanh mát trong khuôn viên trường học
         Không chỉ trong các tiết học, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa có nội dung mang ý nghĩa giáo dục môi trường như tổ chức cuộc thi thiết kế trang phục từ phế liệu, biểu diễn thời trang bằng lá cây, vẽ tranh mang chủ đề môi trường, làm vệ sinh khuôn viên nhà trường và các điểm di tích... Ngoài ra nhà trường đã thiết kế khuôn viên trồng cây xanh, làm bồn hoa, thảm cỏ, bảo đảm xanh-sạch-đẹp; trang trí lớp học vui tươi, xanh mát, đem lại môi trường giáo dục tốt, an toàn và hài hòa với thiên nhiên. Từ những hoạt động đó, ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sống của các em học sinh ngày càng được nâng cao, các em trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong bảo vệ môi trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới