Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 54
Năm 2022 : 115.895
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Chà Cang: Sôi nổi hội thi gói bánh chưng “Chào xuân Kỷ Hợi – 2019”

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi đón Xuân Kỷ Hợi – 2019, chiều ngày 28/01/2019 (tức ngày 23 Tết), Trường PTDTBT THCS Chà Cang tổ chức Hội thi gói bánh chưng “Chào xuân Kỷ Hợi”.
      Với tinh thần “Học mà chơi – chơi mà học”, Hội thi gói bánh chưng là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc, lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao dựng nước của cha ông ta. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thể hiện tài năng, sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết, học hỏi, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.
      Từ sáng sớm – ngày diễn ra Hội thi, các lớp đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, phân công cụ thể nhiệm vụ tới từng thành viên: người chuẩn bị lá dong, lạt; người chuẩn bị thực phẩm; có những bạn học sinh thì tranh thủ thời gian để luyện tập gói bánh,... không khí thật khẩn trương và đầm ấm. Tiêu chí chấm điểm là bánh phải được gói vuông vắn, dậy buộc chắc, đảm bảo kích thước theo quy định, thời gian hoàn thành sản phẩm…
Các em học sinh lớp 8B tham gia phần thi gói bánh nhanh
        Trong quá trình diễn ra Hội thi, các thành viên trong mỗi lớp giống như những thành viên trong một gia đình, bạn này giúp đỡ, chỉ bảo cho bạn kia để hoàn thành “tác phẩm” của mình nhanh chóng và đẹp mắt. Những bàn tay khéo léo của các em học sinh cùng với sự chỉ bảo của các thầy cô giáo có dịp được thể hiện tài năng của mình.
Các em học sinh lớp 6B tham gia phần thi cùng với sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm
        Trong hội thi, các lớp đều nhận được sự cổ vũ đông đảo của các bạn học sinh bằng những tràng pháo tay và hò reo sôi động. Sau thời gian ngắn so tài, những chiếc bánh chưng được gói khá vuông vức như từ bàn tay của những người làm bánh chuyên nghiệp. Toàn bộ số bánh sau khi gói xong được nhà trường tổ chức luộc tập trung và cho các em học sinh toàn trường thưởng thức bánh ngay trong ngày hôm sau.
Các em lớp 6B trong phần thi gói bánh đẹp
        Sau thời gian so tài sôi nổi và hào hứng, kết quả chung cuộc của hội thi như sau: 1 giải nhất thuộc về lớp 8B; 1 giải nhì thuộc về lớp 6B; 2 giải ba thuộc về lớp 7B và 9A; 4 giải khuyến khích thuộc về các lớp 6A, 7A, 8A và 9B.
       Hội thi đã mang lại không khí ấm áp, gần gũi, thắt chặt tình đoàn kết trong tập thể nhà trường, cùng nhau đón tết đầm ấm, vui tươi. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, góp phần tạo động lực để vừa giúp các em học sinh cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện, vừa giúp các thầy cô có tâm thế mới để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng và giao cho.
Một số hình ảnh tại hội thi:
 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới