Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 55
Năm 2022 : 115.896
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Chà Cang: Tổ chức Hội thi tìm hiểu về phong tục tập quán, lịch sử,văn hóa, truyền thống dân tộc Thái

       Thực hiện kế hoạch số 3282/SGDĐT-GDTrH ngày 20/12/2019 về việc tổ chức lễ hội, hội thi văn hóa dân gian dân tộc Thái, dân tộc Mông tại các trường THCS triển khai đề án dạy tiếng Thái, tiếng Mông năm 2019; kế hoạch số 167/KH-THCSCC ngày 23/12/2019 về xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu về phong tục tập quán, lịch sử, văn hóa truyền thống dân tộc Thái. sáng ngày 27/12/2019 trường PTDTBT THCS Chà Cang tổ chức hội thi tìm hiểu về phong tục tập quán, lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc Thái

         Hội thi nhằm mục đích góp phần bảo tồn phát huy, phát triển văn hóa nghệ thuật dân tộc Thái; giúp cho học sinh tiếp cận khai thác tri thức và vốn văn hóa truyền thống của địa phương; hình thành ở học sinh tình cảm trong sáng, cao đẹp, yêu thương và gắn bó với cộng đồng, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi thu hút học sinh đến trường, đến lớp, xây dựng tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc.

Thầy Bùi Xuân Hưng Bí thư Chi bộ- Hiệu Trưởng nhà trường khai mạc Hội thi

         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc Thái do các em học sinh nhà trường thể hiện. Những điệu múa, lời ca nhẹ nhàng, du dương được hình thành từ cuộc sống lao động của người dân tộc Thái Tây Bắc.

Văn nghệ chào mừng hội thi

         Tiếp theo chương trình là cuộc thi tìm hiểu về phong tục tập quán, lịch sử,văn hóa, truyền thống dân tộc Thái. Trải qua hai phần thi (trắc nghiệm và tự luận) với sự tham gia sôi nổi hào hứng của các em học sinh cuộc thi đã tìm ra được những em học sinh có vốn hiểu biết tương đối tốt về văn hóa dân tộc Thái.

Cuộc thi giữa các lớp

         Qua cuộc thi đã mang lại cho các em những kiến thức, hiểu biết rộng hơn về phong tục tập quán, lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc Thái; tạo không khí vui tươi phấn khởi cho học sinh qua từng phần thi từ đó giúp các em lĩnh hội kiến thức và có ý thức trau dồi nâng cao hiểu biết của bản thân. Hội thi kết thúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh.

Tập thể các Chi đội, các em học sinh đạt thành tích cao trong Hội thi

 


Tác giả: Lò Thị Thương
Nguồn:thcschacang.pgdnampo.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới