Trường PTDTBT THCS Chà Cang: Tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Hoà trong không khí tưng bừng kỉ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020) và chào đón năm học mới, thực hiện hướng dẫn số 917/PGDĐT, ngày 28/8/2020 của phòng GD&ĐT về hướng dẫn triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 – 2021, sáng ngày 5/9/2020 liên trường Mầm non Chà Cang, PTDTBT THCS Chà Cang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò liên trường được nghe Đ/c Lèng Văn Viện- Chủ tịch xã Chà Cang đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đ/c Lèng Văn Viện- Chủ tịch xã Chà Cang đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng.

Năm học 2020-2021, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhà trường chuẩn bị tốt các phương án phòng dịch như: 100% giáo viên, học sinh đeo khẩu trang, sát khẩu tay và được kiểm tra đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Trong diễn văn khai giảng, Thay mặt cho hai nhà trường Thầy Bùi Xuân Hưng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh năm học 2020-2021 là năm học đặc biệt, ngành Giáo dục và Đào tạo vừa thực hiện mục tiêu giáo dục, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19. Với 294 học sinh của 12 lớp đối với cấp Mầm non, 229 học sinh của 8 lớp đối với cấp THCS, thầy trò hai nhà trường đề ra mục tiêu phấn đấu giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục; đổi mới công tác quản lý; đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; đổi mới sinh hoạt chuyên môn; sử dụng có hiệu quả đồ dùng và phương tiện dạy học; tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý và các hoạt động dạy học. Thực hiện nghiêm túc kỷ cương công vụ, nền nếp dạy và học. Làm tốt công tác truyền thông giáo dục, duy trì phổ cập giáo dục, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chăm sóc giáo dục học sinh làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thầy Bùi Xuân Hưng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2020-2021

Đến dự Lễ khai giảng Đ/c: Lò Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện Nậm Pồ tặng quà hai nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Đ/c: Lò Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm chính trị huyện Nậm Pồ tặng quà hai nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi hứa hẹn sẽ là một năm học gặt hái được nhiều thành công của thầy và trò liên trường Mâm non, PTDTBT THCS Chà Cang.

Một số hình ảnh của buổi lễ.

Thầy: Bùi Xuân Hưng cùng các cô giáo chủ nhiệm đón các em học sinh lớp 6 đầu câp.
Nghi lễ chào cơ
Đ/c: Lò Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện Nậm Pồ tặng danh hiệu thi đua cho các cá nhân có thành tích cao trong năm học 2019-2020..

Đ/c Lèng Văn Viện- Chủ tịch xã Chà Cang tặng danh hiệu thi đua cho các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020.

Tác giả: PTDTBT THCS Chà Cang