Trường PTDTBT THCS Chà Cang: Tổ chức tết trung thu cho các em học sinh

Hòa chung trong không khí vui tươi đón Tết Trung thu của trẻ em cả nước, được sự nhất trí của Chi bộ, BGH trường PTDTBT THCS Chà Cang, sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ, tối ngày 13 tháng 9 năm 2019, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức Tết Trung thu cho học sinh toàn trường.
        Tết Trung thu luôn được coi là lễ hội đặc biệt của thiếu nhi. Hình ảnh những đứa trẻ tay cầm đèn ông sao, đèn cá chép, . . . đi rước đèn phá cỗ dưới trăng đã in đậm trong kí ức của biết bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có may mắn được hưởng một mùa trung thu đầm ấm, vui vẻ. Đặc biệt là đối với trẻ em vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì việc đón Tết Trung thu chỉ là niềm mơ ước.
Đồng chí Bùi Xuân Hưng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước.
        Nhận thức được ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em học sinh vùng cao một mùa Trung thu thật trọn vẹn và đầm ấm, qua đó cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô, để các em thấy rằng trường học cũng là nhà, nhiều năm qua trường PTDTBT THCS Chà Cang đã luôn quan tâm, chú trọng trong công tác chăm lo đời sống tinh thần cho các em học sinh và đã mang đến nhiều niềm vui, kỉ niệm đẹp cho các em học sinh trong mùa Trung thu hằng năm.

Sự hối hả, tấp nập chuẩn bị của thầy cô và học sinh
         Đây là chương trình thường niên, nhận được sự chung tay góp sức của các tổ chức, cơ quan đơn vị, sự đóng góp cả về tinh thần và vật chất của các cán bộ giáo viên – nhân viên trong nhà trường.
         Tết trung thu được tổ chức với nhiều hoạt động nhộn nhịp, mang lại tiếng cười cho các em học sinh như tổ chức cuộc thi “Điệu nhảy tuổi hồng”, “Thi làm đèn ông sao”, “Bày mâm ngũ quả”. Thông qua đó, đã tạo được niềm vui, sự hòa đồng, lôi kéo các em xuống trường, xuống lớp.

Những điệu nhảy thể hiện niềm tự hào dân tộc,

Những chiếc đèn ông sao được chính tay các em học sinh trang trí,

Những mâm ngũ quả đầy đủ màu sắc và sinh động do các em sáng tạo nên