Năm 2020 : 4.913

Trường PTDTBT THCS Chà Cang: Tổ chức tết trung thu cho các em học sinh

Hòa chung trong không khí vui tươi đón Tết Trung thu của trẻ em cả nước, được sự nhất trí của Chi bộ, BGH trường PTDTBT THCS Chà Cang, sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ, tối ngày 01 tháng 10 năm 2020, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức Tết Trung thu cho học sinh toàn trường.

Theo phong tục của người Việt Nam, Tết Trung thu thường được tổ chức vào Rằm tháng 8 - ngày được xem là trăng tròn và sáng nhất trong năm. Vào dịp này, trẻ em được cha mẹ mua cho những chiếc đèn lồng, mặt nạ, đèn ông sao... xinh xắn, được ăn bánh trung thu và rước đèn khắp phố phường, làng bản.

Ông Lèng Văn Viện- Chủ tịch xã Chà Cang đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước.

Trải qua nhiều thời kỳ, những biến đổi về đời sống xã hội khiến cho Tết Trung thu cũng khác xưa nhiều. Thay vì cặm cụi vót tre, dán giấy để làm những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, nhiều bậc cha mẹ chọn cách mua cho con mình những chiếc đèn điện tử đủ màu sắc, nom thật bắt mắt. Chiếc bánh trung thu cũng đa dạng hơn về màu sắc và phong phú hơn về mùi vị. Tuy nhiên, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu vẫn còn nguyên vẹn, đó là ngày đoàn viên, ngày của đoàn tụ và yêu thương.

Thầy Bùi Xuân Hưng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai mạc đêm hội trăng rằm.

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu 2020. Khắp mọi nơi các đơn vị, tổ chức, đoàn thể, trường học cũng náo nức tổ chức đêm hội trăng rằm thật ý nghĩa cho các em.

Cô Hoàng Thị Hảo kể chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng

Công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu của trường PTDTBT THCS Chà cang được các thầy, cô giáo đặc biệt quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động với mục đích giáo dục truyền thống để các em hiểu và thêm trân trọng ý nghĩa nhân văn, tình cảm yêu thương của ngày Tết này.

Cô giáo cùng các em học sinh chuẩn bị mâm ngũ quả

Đối với khu vực xã Chà Cang huyện Nậm Pồ, nơi có đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, hoạt động Tết Trung thu được tổ chức để các em học sinh vùng cao có cơ hội vui chơi, mở rộng hiểu biết như: tặng quà cho các em chăm ngoan, học giỏi để động viên, khích lệ, tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa, chăm ngoan hơn nữa, biết nghe lời người lớn.

Ông Lèng Văn Viện- Chủ tịch xã Chà Cang tặng quà cho nhà trường

Các hoạt động phục vụ Tết Trung thu diễn ra trên khắp các đơn vị trường học. Tại đây, các em học sinh cùng con em cán bộ,viên chức trong cơ quan được lãnh đạo đơn vị tổ chức cho "phá cỗ trông trăng", được xem các bài múa, hát vui nhộn dưới ánh trăng rằm .

Với địa bàn vùng cao, rất may mắn là dịp này, Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Chà Cang đã phối hợp với các nhà trường tổ chức Tết Trung thu cho các em thật đầm ấm và vui tươi.

Ông Lèng Văn Viện- Chủ tịch xã Chà Cang tặng quà cho các em học sinh

Như tâm sự của thầy giáo Bùi Xuân Hưng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng PTDTBT THCS Chà Cang tuy đời sống vật chất của các em, của các gia đình vùng cao còn nhiều khó khăn nhưng đời sống tinh thần được quan tâm đến mức tốt nhất. Nhân dịp này, các thầy, cô giáo trưởng PTDTBT THCS Chà Cang  có cơ hội giáo dục ý nghĩa của Tết Trung thu cho các em; đồng thời động viên, khuyến khích các em biết trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phấn đấu vượt qua khó khăn, tích cực học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh đêm hội trăng rằm

Mâm ngũ quả các lớp

Tác giả: Lò Văn Khoa